Đa phần những kỹ thuật yến thường khi làm việc với quý vị chỉ nói đến nhà yến thành công, chứ không nói đến nhà yến thất bại của họ. Chỉ những người đã từng trải, hoặc những người đã nuôi yến, sau quá trình nuôi, tìm hiểu, họ sẽ hiểu rõ những kỹ thuật nào tốt, những kỹ thuật yến nào chưa tốt. Các nhà khoa học Tỉnh Tiền Giang, các chuyên gia đầu ngành, các đơn vị tư vấn nỗ lực trong nghiên cứu khoa học, giải pháp sáng tạo kỹ thuật, tích lũy kinh nghiệm trong thực tiễn tại địa phương, để bổ sung tổng hợp quy trình kỹ thuật xây dựng nhà yến giống với môi trường hang động ngày càng hoàn thiện đạt hiệu quả cao, đóng góp quan trọng vào sự phát triển nghề nuôi chim yến tại Gò Công theo định hướng bền vững. Đối với nhà yến của tôi, tôi sẽ làm mọi thứ chúng thích để thu hút chúng vào và ở lại.

Tại sao bạn không nghĩ rằng việc quan trọng trước hết là thu hút đàn chim vào nhà mới trước, cho đến khi chúng tăng trưởng đến một mức độ nhất định rồi hãy nghĩ đến việc chống lại những kẻ thù bên ngoài? Khi giao dịch mua bán các sản phẩm của chim yến là một kinh doanh sinh lợi, chim yên chăn nuôi, xây dựng một ngôi nhà yến, đã được phát triển mạnh ở các nước như Malaysia và Indonesia. • Nước ủ phân chim yến chỉ mới tạo một nữa mùi sinh cảnh trong nhà yến vì khi ủ các vi sinh vật hiếu khí chỉ có khả năng giải quyết tới đó nên cần bổ sung các mùi từ các khí do vi khuẩn hiếm khí và kỵ khí tạo ra, nên dùng nước rửa tổ yến ủ lên men kỵ khí bổ sung vào sau khi nước ủ phân đã chắt lọc lắng xong.

Mùi do ủ phân chim yến tạo ra chỉ có giá trị hơn một nữa mùi đặc trưng tạo sinh cảnh trong nhà yến, còn một nữa là mùi tạo ra do những chủng dòng vi khuẩn hiếm khí hay kỵ khí mà phân chim yến ủ với nước không tạo ra được. Mùi Pheronomes hướng động quyến rủ khác phái thì trên sản phẩm ghi Super Hormone, nếu là Hormone kích dục giao hoan thì không hiểu cơ chế nào khi phun xịt lên ván, Yến Sào Bảo Quyên- Chuyên Về Nhà Yến Tại Miền Trung-Tây Nguyên lên tường, không vào cơ thể thì làm sao chim yến sử dụng được để động dục giao phối. Cách thiết kế nhà nuôi yến làm sao đạt hiệu quả cao là một trong những vấn đề được nhiều người đầu tư nhà nuôi chim yến quan tâm.

Đừng bao giờ bỏ giấy, hoặc báo trong nhà yến của bạn, rất nhiều người đã dùng giấy và báo để che chắn bên trong nhà yến của mình, tuy nhiên đó là cách làm không thông minh vì dán luôn sẵng sàng để tấn công nhà yến bạn.