Việc này sẽ làm thu hoạch trong những lần đầu bị giảm sản lượng do lượng nước bọt quẹt vào tổ giả không nhiều và khó để tách rời ra, nhưng không vì lý do này mà hạn chế gắn tổ giả trong nhà vì đây là một yếu tố hỗ trợ rất tốt cho việc chim định cư trong nhà Yến, nhất là nhưng chú chim non chưa có kinh nghiệm.

Nếu sau khi chim yến làm xong tổ và chuẩn bị đẻ mà bị lấy tổ không cho chim ấp nở nuôi con thì chim sẽ lập tức làm tổ mới nên chim nhà có thể đẻ nhiều lần trong chu kỳ một năm. Nhiều người vẫn nghĩ rằng Yến Nhà là yến có thể nuôi được nhưng trong thực tế chúng ta chỉ có thể dựa vào kỹ thuật xây dựng và thiết kế để dẫn dụ chim yến vào nhà làm tổ chứ không thể cho chúng ăn như kiểu nuôi gà công nghiệp. Tiếp tục cập nhật một số hình ảnh ngôi nhà mới của tôi sau 2 tháng hoạt động, hiện nay đã có khoảng 30 dấu làm tổ, khoảng 30% so với lượng chim ở. Những dấu phân chim nhìn thấy trong lần kiểm tra trước đều đã to dầy lên, đa số đã có lông chim yến rụng – một dấu hiệu cho thấy chim sắp làm tổ. Ngôi nhà này hứa hẹn cho thấy kết quả vượt trội trong vài tháng tới, khi lũ chim đủ trưởng thành, bắt đầu kết đôi và làm tổ.

Trước đây những nhà nuôi yến thường sử dụng tiếng Mẹ Con cho trong và ngoài nhà và hiệu quả rất tốt,hiện nay những file này rất phổ biến và có thể có miễn phí từ các công ty chuyên nghiệp.Nhưng bối cảnh những năm trước rất dễ dàng cho chủ nhân những ngôi nhà Yến,với lượng nhà chim nhiều như hiện nay và trong tương lai,việc tìm Yến Sào Bảo Quyên- Chuyên Về Nhà Yến Tại Miền Trung-Tây Nguyên được một file tiếng chim mới lạ và cạnh tranh khi mọi yếu tố kỹ thuật khác đã bảo đảm là rất quan trọng cho ngôi nhà chim. Ưu điểm của cách làm này mùi được tạo ra thường xuyên và lien tục trong nhà yến, có thể hàm lượng mùi không chênh lệch nhiều/it khi mùi phun ra hoặc trong thời gian ngưng hoạt động của hệ thống tạo ẩm trong thời gian ngắn nhưng nếu thời gian ngưng hoạt động kéo dài dung dịch mùi sẽ tiếp tục chảy cấp vào hệ thống tạo ẩm, mùi sẽ nặng hơn yêu cầu. Chim yến là một loài chim hoang dã. Có nuôi được chim yến trong nhà hay không, chúng ta cần phải xây nhà yến đảm bảo các điều kiện, yếu tố: diện tích, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng,… Vì thế việc thiết kế nhà nuôi Yến là rất quan trọng, thiết kế làm sao để nhà yến đảm bảo điều kiện tốt nhất cho chim yến sinh sống và phát triển.